[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
linkเว็บ

poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก
  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
สิ่งมีชีวิตกรุ๊ปใดกรุ๊ปหนึ่งปรับปรุงความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการบินได้เช่นไร  VIEW : 27    
โดย ทานตะวัน

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 3
ตอบแล้ว : 1
เพศ :
ระดับ : 1
Exp : 80%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 61.90.1.xxx

 
เมื่อ : เสาร์์ ที่ 25 เดือน กันยายน พ.ศ.2564 เวลา 15:19:20    ปักหมุดและแบ่งปัน

ไดโนเสาร์—เนื้อรวมทั้งกระดูก
อ่านบทความในแมกกาซีน National Geographic เกี่ยวกับนักวิทยาศาสตร์ที่ทำให้ไดโนเสาร์มีชีวิต รวมทั้งรับข้อมูล ข้อสรุป รวมทั้งอื่นๆเกี่ยวกับการผลิตแบบจำลองไดโนเสาร์
ตะไข้เพศผู้นอนอยู่บนทรายใต้ต้นโอ๊ก ไม่กี่วันก่อนหน้านั้นเขาถูกลากออกมาจากทะเลสาบที่มืดมากในฟลอริดาใจกลาง นักค้นคว้าตั้งชื่อเขาในทันทีว่านายบิ๊ก เขาตัวเท่าโซฟา ฟันกรามอ้วนๆโอบล้อมหัวเสมือนหมอนอิงสองใบ เขาจะวัดได้ 13.5 ฟุต (4 เมตร) ถ้าเกิดคู่ปรปักษ์ไม่กัดเท้าในที่สุดออกมาจากหางของเขา
pussy888
คนสี่คนนั่งบนข้างหลังของเขา ตะไข้ที่ตื่นเต้นทำมากยิ่งกว่าฟาด พวกมันสามารถหมุนได้เสมือนยางที่พันไว้ แต่กระนั้นนายบิ๊กก็ปิดเทปปิดปากไว้แล้วก็เอาผ้าปิดตา ก็ยังเชื่องอย่างสมบูรณ์ ช้าอืดอาดเช่นเดียวกันกับกระเป๋าสำหรับใส่สิ่งของเวลาเดินทาง เขาปฏิบัติตัวราวกับไอ้เข้ที่อาบแดดมากยิ่งกว่าอยู่ท่ามกลางการทดสอบด้านวิทยาศาสตร์
นักวิทยาศาสตร์ Gregory Erickson ยืนห่างออกไปไม่กี่ก้าว ถือขั้วพลาสติกที่ปลายด้วยจานสี่เหลี่ยมเล็กๆที่เรียกว่าเครื่องแปลงกำลังอย่างเคร่งขรึม เขาตั้งมั่นจะใส่มันเข้าไปในปากของสัตว์เพื่อวัดแรงกัดของมัน Erickson ยังตั้งอกตั้งใจที่จะรักษาส่วนต่างๆของร่างกายของเขาไว้ ซึ่งชี้แจงถึงกิริยาอาการที่แท้จังของเขา
ชายบนข้างหลังไอ้เข้ดึงผ้าที่มีไว้สำหรับเช็ดตัวแล้วก็เทปออก สัตว์เปิดตารวมทั้งออกเสียงดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้ว มันเป็นเสียงโรงงาน ท่อละอองน้ำที่ระบายออก ปากเปิดช้าราวสะพานชัก กระเพาะของนายบิ๊กนั้นกว้างใหญ่พอที่จะเป็นบ้านของพุดเดิ้ลได้ Erickson พรีเซนเทชั่นตัวแปลงสัญญาณแรงไปยังฟันที่ใหญ่ที่สุดที่ข้างหลังของขากรรไกรบนขวา—และก็ขากรรไกรก็ปิดลง
“มีปัญหา พวกเรามีปัญหา!” Erickson พูดว่าในช่วงเวลาที่ตะไข้ซึ่งจับเสาไว้แน่นเริ่มเซไปในแนวทางของเขา แต่ว่าแล้วสัตว์ก็สงบลง Erickson อ่านจำนวนบางตัวจากมิเตอร์ “สองจุดเก้าหก—มากมาย!” เขาบอกว่า.
ขากรรไกรของสิ่งมีชีวิตนั้นมากับแรงเกือบจะ 3,000 ปอนด์ (1,360 กิโล)
สิ่งที่แปลกเกี่ยวกับการทดสอบนิดๆหน่อยๆนี้เป็นโดยเบื้องต้นแล้วเกี่ยวกับไดโนเสาร์ Erickson นักบรรพชีวินวิทยาที่มหาวิทยาลัยที่เมืองฟลอริดา เป็นผู้ที่มีความชำนาญด้านความประพฤติการกินของไทรันโนซอรัส รวมทั้งรอยกัดที่เหลืออยู่บนกระดูก การศึกษาเรียนรู้และค้นคว้าและทำการวิจัยดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วกระตุ้นให้เขาค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมนอกเหนือจากนี้เกี่ยวกับการเช็ดกกัดโดยธรรมดา ซึ่งเป็นเหตุผลว่าเพราะเหตุใดเขาถึงอยู่ตรงนี้พร้อมแสงเดือนส่องถึงกับไอ้เข้
พวกเราบรรทุกมิสเตอร์บิ๊กบนเรือเครื่องปรับอากาศโบ๊ทเพื่อลากกลับไปอยู่บ้านที่ทะเลสาบกริฟฟิน ราวหนึ่งชั่วโมงไปทางด้านทิศใต้ พวกเราพักค้างที่หาดทรายสาบ ทดลองตะไข้อีกสิบตัวที่ถูกดึงขึ้นมาใหม่จากน้ำ ตลอดระยะเวลาที่พวกเราคุยกันเรื่องไดโนเสาร์
ไม่นานก่อนรุ่งอรุณ—เมื่อถึงเวลาที่พวกเราถูกข่วนรวมทั้งแอ่งน้ำ แม้ว่าจะยังอยู่ในครองของจำนวนทั้งผองของพวกเรา—เอริคสันหันมาหาฉันแล้วบอกว่า "มันแตกต่างจากการขุดกระดูกใช่ไหม"
การขุดกระดูกยังคงมีความจำเป็น แต่ว่านักบรรพชีวินวิทยาสัตว์มีกระดูกสันหลังมากไม่น้อยเลยทีเดียวขึ้นเรื่อยได้ก้าวไปไกลกว่ากระดูก โดยมองหาแนวทางใหม่ในการศึกษาวิจัยไดโนเสาร์
แทนที่จะใช้เวลาตอนหน้าร้อนบนเตียงกระดูกที่รกร้างว่างเปล่าเต็มไปด้วยฝุ่นละออง พวกเขาบางทีอาจใช้ระยะเวลานั้นในห้องทดลองเพื่อพินิจพิจารณาพัฒนาการของจังหวะการบินโดยการโยนนกพิราบเข้าไปในอุโมงค์ลม แทนที่จะขูดหินทรายที่มีภาระหน้าที่หนักเหลือเกินบน ceratopsian ที่มีข้อต่ออย่างยอดเยี่ยม พวกเขาบางทีอาจชี้และก็คลิกบนจอคอมพิวเตอร์โดยหมุนกระดูกดิจิทัล
นักบรรพชีวินวิทยาพวกนี้ชอบเป็นวัยรุ่นแล้วก็มีอุดมการณ์ ตั้งใจจริงที่จะกระชับความเข้มงวดกวดขันทางด้านวิทยาศาสตร์ในวิชาชีพของตัวเอง จุดมุ่งหมายของพวกเขาเป็นการล่าไม่เพียงแค่เพื่อไดโนเสาร์เพียงแค่นั้น แม้กระนั้นสำหรับบางอย่างที่ยากมากกว่าที่จะผลิตขึ้นมาใหม่—แนวทางที่ไดโนเสาร์ดำเนินการและก็ปฏิบัติตน
 
พวกเขากำลังจัดแจงกับปริศนาที่ยาก:
ไดโนเสาร์เป็นกองยานเดินเท้าหรือทุกข์ยากลำบาก? พวกเขารับประทานอะไร พวกเขาล่าหรือย้ายถิ่นเป็นฝูงไหม? พวกเขาเลี้ยงลูกของพวกเขาหรือเปล่า?
พวกเขาเติบโตเร็วเพียงใด? พวกเขาใหญ่ขึ้นเรื่อยถึงแม้ว่าจะในวัยแก่ไหม? และก็พวกเขาอายุเท่าใด?
พวกเขาใช้เขา หนาม และก็หนามแหลมสำหรับเพื่อการต่อสู้เสมือนในรูปภาพยนตร์หรือเปล่า? องค์ประกอบทางร่างกายส่วนที่ไม่ดีเหมือนปกติกลุ่มนี้เป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของธุรกิจสำหรับการยั่วยวนใจคู่รักหรือเปล่า?
 
สิ่งมีชีวิตกรุ๊ปใดกรุ๊ปหนึ่งปรับปรุงความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการบินได้เช่นไร
นักวิทยาศาสตร์ใหม่กลุ่มนี้เป็นกรุ๊ปที่มีความมากมายหลาย เกิดจากชีววิทยาพัฒนาการ ชีวกลศาสตร์ วิชาพฤกษศาสตร์ สรีรวิทยา เครื่องไม้เครื่องมือของพวกเขารวมทั้งคอมพิวเตอร์, การสแกน CT, เอ็กซ์เรย์แล้วก็กล้องจุลทรรศน์อิเล็คตรอน พวกเขาเผยแพร่บทความที่มีชื่อว่า "ตำแหน่งรูจมูกในไดโนเสาร์แล้วก็สัตว์มีกระดูกสันหลังอื่นๆและก็จุดสำคัญต่อแนวทางการทำงานของจมูก" รวมทั้ง "กล้ามคอแล้วก็พัฒนาการของการเคลื่อนที่ของเทโรพอเพียงด" พวกเราอาจจะบอกได้ว่าพวกมันเก่งกว่านักศึกษาค้นคว้าไดโนเสาร์รุ่นก่อนๆแล้วก็เพิ่มอย่างเร็วว่าพวกเราคือสิ่งนี้ในความหมายที่ดีเยี่ยมที่สุดของคำนี้
อย่าพลาด "นา" ซึ่งเจอกระดูกได้ทุกแห่ง ทุกหย่อมหญ้า ยังคงครอบครองการค้นคว้าวิจัยไดโนเสาร์ ในตอนไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ นาได้ผลิตไดโนเสาร์มีขนจากเมืองจีน ไดโนเสาร์ตกไข่จากขว้างตาโกเนีย และก็ไดโนเสาร์สายพันธุ์ใหม่มากมาย อย่างเช่น อาร์เจนว่ากล่าวโนซอรัสที่แตกเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย แล้วก็ Giganotosaurus ที่น่าสยดสยอง ในภาคสนาม พวกเราเจอหลักฐานโดยตรงว่าโลกที่สูญหายซึ่งดูแลโดยสัตว์ไททานิค รุ่งเรืองไปทั่วทั้งโลกตั้งแต่ 230 ถึง 65 ล้านปีกลาย ในตอนสมัยมีโซโซอิก
 
และก็สนามมีเสน่ห์ที่ห้องทดลองไม่อาจจะจับคู่ได้ สนามนี้เป็นหลักที่เล่นละครของอินเดียน่า โจนส์ทั้งหมดทั้งปวง สำหรับนักวิทยาศาสตร์ชนิดร็อคสตาร์ที่มีเสน่ห์จูงใจ ซึ่งออกท่องเที่ยวในป่าช้าไดโนเสาร์ด้วยพลั่ว พลั่ว ปูนปลาสเตอร์ นิสิตระดับบัณฑิตศึกษา รวมทั้งคณะทำงานภาพยนตร์สารคดีส่วนตัว
บางครั้งความเย้ายวนใจของไดโนเสาร์ได้ก่อเกิดการเฟือง การถอยกลับอย่างตั้งใจสู่ฐานรากด้านวิทยาศาสตร์โดย Greg Erickson รวมทั้งนักค้นคว้าดังเช่นว่าเขา สาขาวิชาวิทยาศาสตร์โดยมากมิได้ติดอยู่ในหลุมแรงโน้มถ่วงของความคลั่งไคล้ในที่ชุมชน ได้แก่ ถ้าเกิดคุณศึกษาเล่าเรียนฟอสซิลหอย คุณไม่น่าจะถูกขอให้เป็นที่ปรึกษาด้านวิทยาศาสตร์สำหรับภาพยนตร์ฮอลลีวูดเรื่องดัง ไม่มีผู้ใดป่วยหอยทาก แม้กระนั้นแฟนไดโนเสาร์จะไม่รู้พอเพียงสำหรับข้อมูล นักวิทยาศาสตร์แบบใหม่อยากอวดดีจำกัดเกี่ยวกับข้อสมมติทั้งปวงที่ลอยอยู่บริเวณตัว รวมทั้งพวกเขารู้สึกว่าข้อเท็จจริงเกี่ยวกับไดโนเสาร์—แล้วก็การกระทำของไดโนเสาร์—จะผิดเผยด้วยกระดูกเพียงอย่างเดียว