[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
linkเว็บ

poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก
  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
โอละพ่อ อดีตดาวรุ่งชาลเก้ ส่อคุก 10 ปี หลังถูกกล่าวหาว่าเสียชีวิตเพื่อเงินประกัน  VIEW : 27    
โดย มะยม

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 11
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 2
Exp : 75%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 209.97.175.xxx

 
เมื่อ : ศุกร์์ ที่ 22 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2564 เวลา 09:46:18    ปักหมุดและแบ่งปัน

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงกลางปีที่แล้วได้มีเหตุการณ์น่าพิศวงในวงการฟุตบอลที่ใครหลายคนน่าจะยังจำกันได้ดีเมื่อ ฮิอันนิค คัมบ้า อดีตแบ็กขวาทีมเยาวชน ชาลเก้04 รุ่นเดียวกับ มานูเอล นอยเออร์ และ เบเนดิกต์ โอเวเดส ถูกพบว่ายังมีชีวิตอยู่ในเมืองเกลเซนเคียร์เชน sbobetsc ประเทศเยอรมนี ทั้งที่เขาเคยถูกประกาศว่าเสียชีวิตไปแล้วด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์ เมื่อเดือนมกราคมปี 2016
ปัจจุบัน ฮิอันนิค คัมบ้า ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่เทคนิคทางเคมีในบริษัทพลังงานแห่งหนึ่งในเมืองเกลเซนเคียร์เชน ประเทศเยอรมนี โดยสำนักงานอัยการได้เข้ามาสอบสวนเหตุการณ์นี้ หลังจากที่ภรรยาเก่าของ คัมบ้า ได้รับเงินประกันชีวิตจากข่าวปลอมเรื่องการตายของสามีไปเป็นเงิน 1 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 33 ล้านบาท
ซึ่งอดีตเด็กปั้นของชาลเก้ได้ให้ปากคำว่าเขาถูกเพื่อนๆหลอกชิงทรัพย์ที่ประเทศคองโก พร้อมนำเอกสารส่วนตัว, เงินสด และโทรศัพท์ของเขาไปทั้งหมด โดยปล่อยให้เขาหลงทางในบ้านเกิดคนเดียวแบบไม่เหลืออะไรติดตัว
แม้แต่ทีมต้นสังกัดสุดท้ายของเขาอย่าง VfB Huls ก็ได้รายงานว่าเขาเสียชีวิตเมื่อมกราคมปี 2016 เช่นกัน แต่อย่างไรก็ตาม ทั้ง คัมบ้า และ คริสติน่า อดีตภรรยา ได้เดินทางมาขึ้นศาลเมืองเอสเซน ประเทศเยอรมนี เมื่อวันที่ 19 ตุลาคมที่ผ่านมา เพื่อรับฟังข้อกล่าวหาปลอมแปลงเอกสารว่าเสียชีวิตเพื่อหลอกเอาเงินประกัน
z
โธมัส ไคลเกล โฆษกศาลเอสเซนบอกกับหนังสือพิมพ์ Bild ในเยอรมนีว่า คัมบ้า ได้นำกรมธรรม์ประกันชีวิตของตนมาเป็นหลักฐานในการสู้คดี โดยเจ้าหน้าที่ ไคลเกล ได้เผยว่าอดีตภรรยาของ คัมบ้า ถูกกล่าวหาว่ารับเงินในกรมธรรม์เป็นเงิน 1 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 33 ล้านบาท หลังจากปลอมแปลงเอกสารหลักฐานการเสียชีวิตของสามีของเธอ
นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ ไคลเกล ยังได้กล่าวกับศาลว่า "จำเลยปรากฏตัวที่สถานทูตเยอรมนีในกรุงกินชาซา ประเทศคองโก ในอีกสองปีต่อมาหลังมีข่าวว่าเสียชีวิต โดยอ้างว่าเขาถูกคนลักพาตัวไป"
ทางด้าน ไมเคิล วูลฟฟ์ ทนายความของอดีตภรรยาของ คัมบ้า ได้ปฎิเสธบทบาทฐานฉ้อโกงเอาประกันชีวิต และยังปฏิเสธข้อกล่าวหาว่าเธอมีส่วนเกี่ยวข้องกับการหลอกลวง โดยบอกว่าเธอตกใจเมื่อรู้ว่าสามีของเธอยังมีชีวิตอยู่ โดยเขากล่าวกับศาลว่า "เราเชื่อมั่นว่าเมื่อสิ้นสุดการพิจารณาคดี ทั้งอัยการและศาลจะเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ของลูกค้าของผม เงินประกันยังมีอยู่และถูกยึดไปแล้ว มันถูกลงทุนเกี่ยวอสังหาริมทรัพย์และบัญชีเงินฝาก"
ส่วนอดีตภรรยาของ คัมบ้า ได้กล่าวกับหนังสือพิมพ์ Bild ว่า "ฉันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการหลอกลวงใดๆเลย ข่าวการเสียชีวิตของสามีทำให้ฉันตกใจมากไม่แพ้ใครๆ"
ทั้งนี้ หากศาลตัดสินว่า ฮิอันนิค คัมบ้า มีความผิดจริงเขาจะต้องได้รับโทษจำคุกสูงสุด 10 ปี แต่อย่างไรก็ดี เขายังมีโอกาสหาหลักฐานมาพิสูจน์ว่าถูกฉ้อโกงต่อศาลได้ในการตัดสินคดีขั้นต่อไป
สำหรับประวัติในการเป็นนักฟุตบอลของ ฮิอันนิค คัมบ้า เขาเคยร่วมทีมอะคาเดมีของ ชาลเก้04 ช่วงปี 1991-2001 ในตำแหน่งแบ็กขวาแต่ก็ไม่สามารถเบียดขึ้นมาเล่นทีมชุดใหญ่ได้ โดยเขาใช้เวลาส่วนมากในการเล่นกับทีมระดับภูมิภาคของเยอรมนี โดยทีมสุดท้ายของเขาคือ VfB Huls เมื่อปี 2015